Phần 1, chúng ta đã tìm hiểu tại sao từ khóa có lượt tìm kiếm thấp (low volume keywords) lại có thể đem lại lượt truy cập cao cho website. Ở phần này, Levica sẽ chia sẻ với bạn 4 cách để tìm ra những từ khóa có lượt tìm kiếp thấp cho SEO. Hãy cùng tham khảo nhé!

4 cách tìm ra những từ khóa có lượt tìm kiếm thấp cho SEO

1. Tận dụng tối đa nội dung và những cộng đồng được tạo ra bởi người dùng

Các trang web nội dung do người dùng tạo ra và các cộng đồng xã hội là hai trong số các tài nguyên tuyệt vời nhất để tìm kiếm các từ khóa chưa được khai thác. Bởi vì đây là nơi mọi người ít nhắm tới mục tiêu là nội dung, nhưng lại chứa đựng một loạt các từ khóa có thể khai thác. Đây là nơi mà mọi người lên mạng để trả lời và đặt ra câu hỏi của họ.

Nếu bạn có thể dành vài giờ để xem những trang web này, bạn sẽ dễ dàng hiểu rằng loại chủ đề gì và những câu hỏi nào mà những đối tượng của bạn hứng thú, và bạn có thể khám phá ra vô số các ý tưởng từ khóa trong quá trình này. May mắn thay, có rất nhiều trang web, blogs, diễn đàn và cộng đồng xã hội có nội dung chung hay các nội dung cụ thể theo ngành như Reddit và Quora.

Hãy cùng Levica xem một ví dụ về một văn phòng luật. Chỉ với vài giây lướt qua các chủ đề trên diễn dàn FreeAdvice, hàng tấn các từ khóa, cụm từ và câu hỏi tiềm năng đã đập vào mắt bạn.

cách tìm từ khóa low volume

Đây là kết quả cho thuật ngữ “child support payment” trên Quora:

cách tìm từ khóa low volume

Có vẻ như là một từ khóa đáng giá phải không? Những từ khóa và các câu hỏi này phần lớn có thể là các từ khóa có lượt tìm kiếm thấp hơn, nhưng chúng có thể liên quan đến các chủ đề tương tự, những chủ đề có thể tạo ra hàng trăm hay hàng ngàn lượt truy vấn tìm kiếm và có lưu lượng truy cập tiềm năng cao hơn nhiều.

Và đừng giới hạn bản thân trong những cộng đồng giống nhau như Reddit và Quora. Bạn có thể tìm thấy một loạt các trang web có nội dung do người dùng tạo ra thường nằm giữa 1 đống website. Ví dụ như eBay và Amazon có hàng trăm đánh giá từ người dùng cho những sản phẩm cụ thể. Trong phần lớn các trường hợp, chúng đều bao gồm các ý tưởng có thể có cho từ khóa.

cách tìm từ khóa low volume

Để tìm kiếm các từ khóa chưa được khai thác, có tính cạnh tranh thấp, bạn cũng có thể xem ở các trang web Craigslist, AlliExpress, Zappos và những trang web tương tự khác. Chỉ cần tìm kiếm các trang web UGC (User Generated Content – Nội dung do người dùng tạo ra) này thường xuyên thì những từ khóa mới sẽ liên tục đến với bạn.

2. Tìm trên các phương tiện truyền thông cách sử dụng ngôn ngữ đàm thoại của người dùng

Khi mọi người cần một lời khuyên hay khuyến nghị nào đó, họ thường sử dụng mạng lưới truyền thông xã hội. Nội dung mà họ đăng lên những trang web này sẽ khác một chút so với nội dung bạn làm để tìm kiếm. Trên truyền thông xã hội, mọi người thường đăng những câu hỏi của họ hoặc những vấn đề được diễn tả bởi cùng một loại ngôn ngữ mà họ dùng khi họ muốn nói.

Để tiếp cận đối tượng của bạn, bạn cần biết khách hàng của mình nói về chủ đề của bạn, chia sẻ ý tưởng của họ và tương tác với những người dùng khác như thế nào. Để đạt được hiệu quả này, Facebook, Pinterest và LinkedIn là những nơi hoàn hảo để khám phá hàng triệu những ý tưởng về từ khóa có lượt tìm kiếm thấp. Trong đa số cấc trường hợp, người dùng những ứng dụng này sẽ đăng câu hỏi theo cách nói của họ.

Lấy ví dụ, chỉ với vài giây xem một nhóm Facebook liên quan đến thực tiễn pháp luật, Levica nhận thấy rằng có nhiều người sẽ đăng những chủ đề dưới dạng câu hỏi có thể giúp bạn tìm ra những ý tưởng cho các từ khóa chưa được khai thác để nhắm đến mục tiêu. Hãy xem hình ảnh bên dưới:

cách tìm từ khóa low volume

Levica biết rằng đây không phải là những từ khóa có cấu trúc đầy đủ, nhưng nó là một cách tuyệt vời để lấy ra những từ khóa và ý tưởng đầy thú vị và có tính cạnh tranh thấp để kiểm tra trong công cụ từ khóa của bạn và trên Google SERP.

Nếu bạn đang làm việc trong môi trường B2B, hồ sơ LinkedIn có thể là một công cụ mạnh mẽ để tìm kiếm những từ khóa lý tưởng của bạn. Bạn có biết vì sao không? Bởi vì mọi người thường viết một mô tả dài về những thành tựu, kỹ năng và kinh nghiệm của họ liên quan ở những chỗ thích hợp.

3. Lấy ý tưởng từ khóa từ YouTube

YouTube đã có một sự bùng nổ về tăng trưởng kể từ khi ra mắt vào năm 2005. YouTube hiện có 2 tỉ người dùng đang hoạt động mỗi tháng, cho thấy mức tăng trưởng 5%  so với hơn 1,9 tỉ người đăng nhập mỗi tháng. YouTube là một mỏ vàng của các ý tưởng từ khóa khi mỗi người sẽ có mỗi cách tìm kiếm khác nhau trên YouTube. Kiểm tra các hướng dẫn khách nhau, video hướng dẫn, tin tức trong ngành, Hỏi và Đáp và các đánh giá sản phẩm để gợi ý các hướng bổ sung cho chiến lược nội dung của bạn.

Nếu bạn nhìn quanh YouTube, bạn sẽ thấy rằng các bình luận có thể sẽ hữu ích và nhiều thông tin hơn dữ liệu video được công bố. Các bình luận khác nhau về sự hiểu lầm, đặc sản, nguồn gốc và kinh nghiệm cá nhân thường phát sinh giữa mọi người ở mọi lứa tuổi. Đó là một trong những nơi cần thiết để xem nếu bạn muốn tìm hiểu mọi người nói về cái gì, họ nói thế nào về những điều đó và họ sử dụng những từ khóa nào.

cách tìm từ khóa low volume

Có một điều bạn cần phải biết là Đừng sử dụng YouTube cho tất cả các nghiên cứu từ khóa của bạn về một chủ đề cụ thể. Vì nó thường bao gồm những thông tin không chính xác, dán nhãn sai và quảng cáo sai cho những sản phẩm khác nhau.

4. Nói chuyện với nhóm hỗ trợ khách hàng của bạn

Khi bạn đang cố gắng tạo ra ý tưởng cho từ khóa mới, hãy nói chuyện với nhóm dịch vụ khách hàng của bạn vì họ là tuyến xuất hiện đầu tiên của công ty bạn. Họ sẽ thảo luận với khách hàng và khách hàng tiềm năng nhiều hơn bất cứ ai trong công ty của bạn.

Nhóm hỗ trợ khách hàng của bạn có thể cung cấp thông tin chi tiết theo thời gian thực với các câu hỏi, các mối quan tâm, vấn đề phổ biến và danh tiếng mà khách hàng đang thắc mắc xung quanh dịch vụ hay sản phẩm của bạn. Nói chuyện với họ, bạn có thể xác định thông tin nào có thể bị thiếu trên trang web của bạn và có thể khơi gợi một số nguồn cảm ứng từ khóa cho các nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn.

cách tìm từ khóa low volume

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra nhật ký trò chuyện trực tiếp và email để tìm ra câu hỏi thực sự từ các khách hàng tiềm năng. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng một bài tập bản đồ tư duy với nhóm của bạn để thu thập kiến thức từ khóa từ họ. Ví dụ, bạn có thể bắt đầu với chủ đề như “SEO địa phương” và phát triển các nhánh chủ đề và các nhánh phụ liên quan đến nó.

Thay đổi cách bạn làm SEO với các từ khóa có lượt tìm kiếm thấp

SEO có thể khó khăn. Thật khó để cạnh tranh với các thương hiệu lớn có nguồn vốn lớn và nguồn lực tiếp thị không giới hạn cho các từ khóa có tính cạnh tranh cao. Nếu bạn muốn thúc đẩy sự thành công tổng thể SEO của mình, bạn nên tìm xem trong đầu của những đối tượng bạn nhắm đến và khách hàng của mình những chủ đề mà họ đang tích cực tìm kiếm.

Tìm đúng từ khóa có lượt tìm kiếm thấp, có tính cạnh tranh thấp sẽ giúp bạn tăng khả năng hiển thị và cải thiện phạm vi tiếp cận nội dung trực tuyến của bạn. Vì vậy, hãy bắt đầu làm cho nội dung của bạn phong phú hơn và kéo nó vào đúng vị trí để đạt được lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và doanh số mà bạn đặt ra.

Levica lược dịch từ wordstream.com

Related Post