Linkedin là một nền tảng cho bất kỳ hoạt động nào liên quan đến kinh doanh. Bạn muốn xây dựng thương hiệu cho công ty của bạn? Thì Linkedin sẽ là một nơi tốt để bạn có thể bắt đầu. Bạn muốn quảng bá một số nội dung và tham gia vào các cuộc thảo luận về các chiến lược tiếp thị mới nhất? Có thể nói, hầu hết nội dung LinkedIn đều nhàm chán hoặc luôn đặt ra những nỗ lực hết sức để trở thành nhà triệu phú như Tai Lopez, nhưng không ai trong số họ muốn tiêu thụ trên nền tảng này. Vì thế, nếu bạn muốn Linkedin khơi gợi được sự chú ý, tức là tạo ra tương tác cao từ phía người dùng, thu hút sự tham gia cao trên Linkedin. Hãy cùng Levica tham khảo qua 4 mẹo hay dưới đây để giúp bạn tạo ra nội dung tương tác cao cho Linkedin nhé!

1. Video nhanh chóng + thông tin thu hút được sự chú ý trên LinkedIn 

Khi nói đến số giờ dành cho phương tiện truyền thông xã hội, hầu hết mọi người đang dành rất nhiều thời gian cho các mạng xã hội. Mỗi ngày, mọi người dành gần một giờ cho YouTube, hơn 30 phút trên Facebook và lượng thời gian tương đương trên cả Snapchat và Instagram. Nhưng Linkedin lại không giống như vậy..

Mọi người hầu như không sử dụng Linkedin khi được so sánh với các phương tiện truyền thông xã hội khác. Phần lớn đang sử dụng ít hơn hai giờ một tuần, với thời gian là 0 phút. Chỉ trừ trường hợp rằng có 24 phút mỗi ngày trong một tuần làm việc chỉ 5 ngày với một tính toán mức nào đó, thì mọi người sẽ được duyệt nhanh và hiệu quả trên Linkedin, vì vậy hãy đăng một bài đăng blog mới nhất của bạn và chờ đợi 100 lần nhấp vào liên kết đó và hàng tá lượt chia sẻ. Tuy nhiên, sẽ không ai quan tâm đến nội dung blog của bạn nếu nó chỉ gắn liền với một hình ảnh nổi bật. Do đó, hiện nay nội dung video đang thống trị Linkedin vì nó thường ngắn gọn và súc tích.

Ví dụ, Allen Gannett, Giám đốc điều hành tại TrackMaven, sử dụng video gốc để kết nối với khán giả của mình trong thời lượng ngắn:

Các video ngắn, nếu nội dung dễ hiểu thì rất tốt để truyền tải nhiều thông tin và ít công sức hơn so với việc đọc một bài viết quá dài hoặc nhấp vào blog. Video gốc trên LinkedIn có thể kéo dài bất cứ nơi nào từ ba giây đến 10 phút, tùy thuộc vào nội dung bạn muốn chia sẻ. Khi phỏng vấn những nhà quản lý cấp cao trong ngành marketing, bạn sẽ hỏi họ một câu hỏi duy nhất để có được cái nhìn sâu sắc mà không chiếm quá nhiều thời gian từ người xem. 

Được đánh giá bằng sự tham gia, tương tác mà người ấy nhận được trên mỗi bài đăng và bạn có thể sẽ nhận được những điểm cộng đầy thú vị như: sự hài hước, kiến ​​thức trọn gói, video ngắn còn thu hút sự chú ý trên LinkedIn bởi người dùng luôn mong muốn sẽ sở hữu được những thông tin có ích nhất nhưng cũng không cần quá dài dòng, hay thời lượng quá lâu, mà cần có một lượng thời gian nhất định để tạo ra một video mang nội dung tương tác trên Linkedin thu hút mọi khách hàng. 

2. Để cho nội dung trở nên đơn giản: Văn bản “hay” bằng một bàn thắng lớn

Giống như Linkedin, Twitter là một trong những mạng xã hội ít được mọi người sử dụng. Khi bạn hỏi ai đó mạng xã hội yêu thích của họ là gì, Twitter luôn luôn đứng đầu danh sách, bởi phải có một cái gì đó đúng về suy nghĩ, quan niệm của họ: việc này khá đơn giản, chủ yếu là đăng bài dựa trên văn bản đã có sẵn. Và đến hiện nay, dưới sự phát triển rầm rộ của nhiều hình thức quảng cáo, nội dung, thì Twitter dường như bị mắc kẹt lại trong việc chưa có sự đổi mới, chưa tạo được sự dí dỏm hài hước. Thực ra nói một cách đơn giản, Twitter đã làm đúng với các bài viết văn bản ở dạng cơ bản, những bài đăng cơ bản này hầu hết dựa trên các nền tảng không còn là quy tắc hệ thống, điều này cũng khá tốt nếu bạn không muốn các nội dung bị trùng nhau.

Trong tiếp thị, có nơi dạy chúng tôi rằng hình ảnh hay bất cứ thứ gì ngoại trừ đó là văn bản cơ bản chính là chìa khóa để người dùng tham gia, tương tác. Nhưng điều đó vẫn có nguy cơ dẫn đến việc bão hòa nội dung, trong khi các bài đăng văn bản cơ bản đang tạo ra nhiều lượt thích, bình luận và lượt xem hơn bất kỳ hình thức nội dung nào khác trên Linkedin. Đây cũng là một yếu tố góp phần vào các nghiên cứu mới nhất cho thấy sự tham gia xã hội đã giảm 50% chỉ trong vài năm qua. Chẳng hạn, John Espirian thống trị nội dung Linkedin bằng cách sử dụng các biểu tượng cảm xúc thú vị và nội dung chủ yếu dựa trên văn bản: 

Nó khiến mọi người thực sự dừng lại và đọc, sau đó như một phần thưởng kích thích họ tham gia trong một cuộc thảo luận, tạo ra nhiều bình luận hơn và góp phần mở rộng phạm vi của bạn. Vì vậy, nếu bạn có ý định sử dụng LinkedIn, thì hãy cố gắng tạo content tương tác đơn giản thôi nhé! 

3. Ngừng sử dụng LinkedIn như một con đường một chiều 

Phương tiện truyền thông xã hội có thể xem như là một công cụ ngày nay trong không gian marketing. Tại sao? Bởi vì mỗi nhà marketing sẽ luôn có cùng một chiến lược để tiếp cận và tương tác dễ dàng hơn giữa với các công ty, doanh nghiệp với người dùng. Ví dụ như đề ra các chương trình khuyến mãi, kêu gọi hành động tiêu thụ,…

Mặt khác, phương tiện truyền thông xã hội là công cụ để tiếp cận đến công chúng với nội dung tương tác của bạn. Chắc chắn, mọi người sẽ tham gia với nó, nhưng một điều cơ bản rằng bạn sẽ không thể tham gia trở lại. Có thể các công ty, doanh nghiệp chỉ cho rằng mọi người sẽ nhấp chuột vào, bình luận, tham gia tương tác và quá trình này diễn ra đối với hầu hết các nhà tiếp thị.

Spark thảo luận về một bài viết trên blog khi hỏi ý kiến ​​phản hồi. Thực tế các câu trả lời ý kiến chỉ nổi bật với việc chỉ đăng bài rồi rời đi và mong đợi lưu lượng không giới hạn. Bên cạnh đó, bạn có thể thực sự yêu cầu mọi người đưa ra ý kiến ​​của họ về các chủ đề mà bạn muốn được tìm hiểu thêm, sau đó mở rộng tìm kiếm ý tưởng khác và thêm các cuộc thảo luận với bất kỳ ai. 

Việc đăng những bài viết với các chiến thuật khác nhau, sẽ nhận được những phản hồi, ý kiến, quan điểm khác nhau và có được nhiều thông tin từ nhiều nguồn hơn. Từ đây có thể thấy, việc giao tiếp với Linkedin tựa như cuộc nói chuyện với người bạn đồng hành, khám phá được những suy nghĩ, ý tưởng thích hợp cho chiến thuật của bạn là cách tạo ra nội dung có tương tác cao. Bởi con người luôn thích có những cuộc trò chuyện thực sự và tin cậy.

4. Viết nội dung tốt trực tiếp trên Linkedin 

Hầu hết mọi người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội vì một lý do chủ yếu đó là: để hướng lượng truy cập đến một nơi nào đó. Nhưng khi nói đến Linkedin, việc giữ được mọi người ở lại dựa trên nền tảng sẵn có thường tạo ra sự tham gia tương tác tốt hơn. Mặc dù chỉ có một số lần nhấp vào bài đăng mới nhất của bạn, nhưng rất có thể đó là chiến thuật tối ưu của bạn. 

Ngoài ra, hãy tận dụng hệ thống nội dung gốc tuyệt vời của Linkedin và tạo ra những câu chuyện ngắn thú vị để thu hút khán giả của bạn mà không khiến họ rời khỏi trang hoặc làm gián đoạn quá trình truy cập của họ. Khi điều này giành được lưu lượng truy cập trực tiếp vào trang web của bạn, thì bạn sẽ tập trung vào những chiến thuật dài hơn, có thể kết nối mọi người và xây dựng thương hiệu cho mình cùng một lúc. Nội dung tốt thường sẽ dành phần thắng qua từng thời điểm chứ không phải chỉ mỗi giây phút ban đầu. 

Sử dụng các bài viết vừa xen kẽ các tính năng hữu hiệu, vừa xen kẽ thương hiệu của chính mình bằng cách kể chuyện và phải tạo ra được sự chú ý, từ đây có thể tạo ra hàng trăm lượt thích, xuất hiện các bình luận và gia tăng chia sẻ. 

Các content tương tác trên Linkedin phải là những bài đăng tiêu biểu trên dòng thời gian LinkedIn của bạn có thể có ít sự tham gia hơn trừ khi nó đến trực tiếp từ một công ty có hàng triệu người theo dõi. Sử dụng tính năng bài viết gốc trên LinkedIn, mỗi khi bạn xuất bản một đoạn, các kết nối của bạn sẽ nhận được thông báo và cho bạn thêm một cơ hội để có được nhiều lượt tham gia tương tác hơn là đăng một cách tự động trên nguồn cấp dữ liệu của bạn. Họ luôn muốn một bài đọc ngắn, thú vị để phá vỡ sự đơn điệu, dễ tiếp thu dễ nhớ, vì vậy hãy xây dựng nội dung ngắn gọn, súc tích và quan trọng là đăng trực tiếp trên Linkedin. 

Linkedin là một trang xã hội quan trọng đối với lĩnh vực kinh doanh, vì vậy nếu bạn đang sử dụng Linkedin thì hãy thực sự tìm cách tạo ra sự tương tác cao trên các bài viết của bạn nhé! Hãy tạo các video gốc có các cuộc thảo luận trong các bình luận bên dưới, viết các bài đăng dựa trên văn bản nhanh chóng, thu hút sự chú ý và thu hút sự tham gia. Đăng và sau đó có sự phản hồi và tham gia với những người khác khi thích bài đăng hay bình luận của họ. Cuối cùng, hãy tận dụng các khả năng nội dung gốc của Linkedin để viết các đoạn văn ngắn trên blog của mình. Từ đây có thể thấy được mức độ gắn kết vô cùng bền vững, thậm chí cao hơn nhiều. Trên đây là một số gợi ý từ Levica mà bạn có thể sử dụng để cải thiện nội dung tương tác cao trên Linkedin, một trang xã hội góp phần rất lớn vào việc phát huy các chiến lược marketing sắp tới. Vì vậy, đừng bỏ qua bất kỳ gợi ý nào để hoàn thiện tốt nhất phần nội dung bài đăng trên Linkedin nhé!

Levica lược dịch từ searchenginejournal.com