Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng referral marketing (tiếp thị giới thiệu) là một trong những phương pháp tiếp thị tốt nhất giúp doanh nghiệp biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự. 

Nhưng để thực hiện thành công chiến dịch referral marketing thì không phải là điều đơn giản. Trong bài viết này, Levica xin chia sẻ với bạn về các cách thức giúp thúc đẩy tiếp thị giới thiệu một cách hiệu quả nhất. Hãy cùng tham khảo nhé!

1. Tận dụng nguồn khách hàng hiện tại để thúc đẩy chiến dịch referral marketing

Tiếp thị giới thiệu là một dạng marketing dựa trên lòng tin. Do đó, có một sự thật hiển nhiên mà bạn cần ghi nhớ: “Khi bạn làm cho khách hàng của mình cảm thấy hài lòng thì xác suất họ giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của bạn cho người thân/bạn bè sẽ cao hơn.”

Để lấy lòng khách hàng hiện tại và kích thích họ chia sẻ, giới thiệu sản phẩm, có 2 điều bạn có thể làm, đó là:

Xây dựng email marketing tự động

Hãy gửi email cho khách hàng, đề nghị tặng quà, voucher, mã giảm giá,… nếu họ đồng ý giới thiệu bạn bè đăng ký account/mua hàng trên website của bạn. Đây là 1 trong những cách nhanh nhất để gia tăng số lượng khách hàng tiềm năng.

Một lời khuyên dành cho bạn là nên xây dựng email cá nhân hóa dựa trên lịch sử mua sắm của khách hàng. Ví dụ, trước đây, khách hàng đã từng xem một sản phẩm trên website nhưng vẫn chưa mua. Bạn có thể thêm voucher giảm giá cho sản phẩm này vào email để kích thích khách hàng tham gia chương trình referral marketing của công ty.

Thời điểm tốt nhất để gửi email referral marketing chính là khi khách hàng vừa hoàn thành việc mua sắm hoặc vừa nhận được hàng. 

Ngoài việc gửi email, bạn có thể thêm tên những khách hàng này vào danh sách đối tượng cần retargeting và gửi cho họ một vài lời nhắc nhở “nên chia sẻ để nhận phần thưởng”.

Quảng cáo đeo bám (retargeting)

Ngoài khách hàng đã mua sản phẩm, bạn cũng có thể thúc đẩy referral marketing thông qua những người đã vào website nhưng lại không mua hàng. Với các đối tượng như vậy, retargeting (quảng cáo đeo bám) là một lựa chọn hợp lý. Dù khách hàng có ở bất cứ đâu trong môi trường trực tuyến thì cũng sẽ bắt gặp các quảng cáo về sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Mục đích chính của retargeting là tăng mức độ, tần suất tiếp cận, từ đó tăng sự quan tâm đến thương hiệu/sản phẩm và khuyến khích người dùng tham gia chương trình referral để đổi lấy mã giảm giá cho sản phẩm.

2. Giúp người truy cập web dễ dàng để lại lời giới thiệu

Nếu muốn chiến dịch referral marketing thành công, hãy đảm bảo rằng người truy cập website có thể chia sẻ, giới thiệu thương hiệu của bạn một cách thuận tiện và dễ dàng nhất. Có khá nhiều cách để bạn có thể làm được điều này. Trong đó, cách đơn giản và hiệu quả nhất là thêm một mục referral riêng trên thanh menu của website. 

Hãy tham khảo cách MeUndies Underwear đã làm dưới đây.

Khi nhấn vào mục “Referral” trên thanh menu của trang MeUndies Underwear, hệ thống sẻ hiển thị một cửa sổ nhỏ để bạn viết giới thiệu trên Email, Twitter hoặc Facebook.

3. Tận dụng mạng xã hội

Với số lượng người dùng đông đảo, các mạng xã hội như Facebook, Instagram sẽ là nơi tuyệt vời để bạn kích hoạt chiến dịch tiếp thị giới thiệu của mình. Tuy nhiên nếu chỉ đăng một bài post để quảng cáo cho chương trình referral marketing thì hiệu quả đạt được sẽ không cao.

Thay vào đó, bạn nên xây dựng các bài đăng với nội dung hấp dẫn liên quan đến thương hiệu của mình trước để kích thích tương tác, sau đó mới đưa ra chương trình referral.

Ví dụ, bạn có thể chạy một chiến dịch giveaway trên Facebook, đề nghị mọi người like và comment địa chỉ email, sau đó dẫn họ đến một trang đích để nhận quà. Đây là một mũi tên bắn trúng hai đích: vừa khiến bài viết có được lượt tương tác cao, tăng nhận biết thương hiệu; vừa giúp bạn thu thập được email khách hàng để sử dụng cho mục đích “truyền phát” chương trình tiếp thị giới thiệu của mình.

4. Bao bì sản phẩm cũng là 1 cách tiếp thị giới thiệu hiệu quả

Mọi người thường thích chia sẻ những thứ trông độc đáo và thu hút. Hiểu được điều này, Trunk Club đã tạo ra các mẫu bao bì sản phẩm ấn tượng, phù hợp với phong cách của thương hiệu. Các tấm hình sản phẩm được chia sẻ rộng rãi trên Instagram và clip đập hộp của khách hàng trên Youtube đã thể hiện được mức độ thành công của Trunk Club qua tiếp thị giới thiệu.

Everland cũng là một ví dụ điển hình khác trong việc sử dụng bao bì để làm referral marketing. Các sản phẩm của Everland được đóng gói cẩn thận trong giấy thủ công, kèm theo đó là sticker của hãng và một lá thư cảm ơn, khuyến khích khách hàng chia sẻ sản phẩm lên mạng xã hội.

5. Sử dụng Facebook Messenger

Sử dụng Facebook Messenger để chạy chiến dịch tiếp thị giới thiệu là một trong những giải pháp marketing hàng đầu được đề xuất cho doanh nghiệp.

Tại sao lại như vậy? Đơn giản là vì nó thật sự hiệu quả. Chỉ cần đưa ra phần thưởng/quà tặng hấp dẫn, nội dung thú vị và một công cụ messenger bot phù hợp để hỗ trợ, bạn sẽ dễ dàng đạt được thành công. Kết quả thực tế từ một số nhãn hàng cho thấy nếu biết phân bổ ngân sách quảng bá chiến dịch hợp lý thì bạn có thể nhận về 35 nghìn khách hàng tiềm năng trong 20 ngày.

Ưu điểm lớn nhất của việc referral marketing bằng Facebook Messenger là có thể giữ sự riêng tư cho người dùng và tất cả các thông điệp tiếp thị đều được truyền tải dễ dàng với tỷ lệ tương tác cao, thời gian phản hồi nhanh.

Cách chạy marketing trên Facebook Messenger khá đơn giản: 

  • Đầu tiên, bạn cần đăng một bài viết về chiến dịch tiếp thị giới thiệu trên Fanpage, sau đó kết nối nó với công cụ Facebook Messenger bot (nên quảng cáo bài post để đạt độ viral cao). 
  • Khi click vào biểu tượng “Send Messenger” trong bài viết, người dùng sẽ có thể tham gia vào chiến dịch referral trong Facebook Messenger và trực tiếp mời các liên hệ của họ.

Để tìm hiểu kỹ hơn về Facebook Messenger và cách sử dụng công cụ này cho chiến dịch tiếp thị giới thiệu, bạn có thể tham khảo thêm những bài viết tiếp theo của Levica về chủ đề này:

Cách sử dụng Facebook Messenger cho chiến dịch referral marketing

Case study – 35K khách hàng tiềm năng trong 20 ngày với chiến dịch referral trên Facebook Messenger

5 phần thưởng nên sử dụng cho chiến dịch referral marketing trên Facebook Messenger

Referral marketing tuy là giải pháp tiếp thị rất tốt nhưng không có nghĩa rằng nó sẽ luôn luôn hiệu quả và giúp bạn thu được lợi nhuận khủng. Muốn thực hiện chiến dịch tiếp thị giới thiệu thành công, bạn phải tối ưu nó trên nhiều kênh, kiểm tra, rà soát và tương tác với khách hàng thường xuyên.